Thường xuyên nghịch đố với trẻ không chỉ giúp con trẻ vui vẻ, gắn kết tình cảm người mẹ con mà còn kích ham mê não cỗ phát triển, cũng giống như tăng kỹ năng ghi nhớ, tập trung ở trẻ. Dưới đây là 100 câu iq về những thể loại, chị em hãy đùa cùng nhỏ nhắn mỗi ngày nhé!


I. CÁC CÂU ĐỐ VỀ nhỏ VẬT

*

Con thỏ tất cả tai dài lông mượt

1.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ em 11 tuổi

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt


Có tài chạy nhanh

Là bé gì? (Đáp án: bé thỏ)

2 . Thường xuyên nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Là con gì? (Đáp án: nhỏ chó)

3. nhỏ gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác chị em tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là bé gì? (Đáp án: bé vịt con)

4. con gì ăn uống cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi (Đáp án: bé trâu)

5. thường nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng (Đáp án: nhỏ chó)

6. con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: bé vịt)

7. nhỏ gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc? (Đáp án: bé gà trống)

8. con gì quang quẻ quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi fan đến lấy. (Đáp án: bé gà mái)

9. dòng mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày (Đáp án: nhỏ gà con)

10. Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng ngay bạn

Rất những sữa tươi (Đáp án: con bò)

11. nhỏ gì hai mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, mê thích trèo cây cau (Đáp án: con mèo)

12. Tôi vốn siêu hiền lành

Thường nạp năng lượng lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len bộ quà tặng kèm theo người (Đáp án: con cừu)

13 . Con gì nạp năng lượng no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: nhỏ heo)

14. nhỏ gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió? (Đáp án: bé ngựa)

15. con gì kêu “be be”

Đầu tất cả đôi sừng nhỏ

Thích ăn uống nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho tất cả những người (Đáp án: con dê)

*
Con dê

16. thương hiệu cũng gọi là gà

Thân hình lại cao to

Dưới cổ bao gồm bìu da

Đuôi xòe như công múa? (Đáp án: nhỏ gà tây)

17. đàn ông và đàn ong bao gồm điểm gì không giống nhau?

(Đáp án: con trai là con vật sống bên dưới nước, còn bầy ong sinh sống trên cây)

18. Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt giỏi thay

Tối tối tăm mịt cứ cất cánh vù vù?

Là con gì? (Đáp án: con dơi)

19. tứ cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac nhì bên

Chầu vua thượng đế

Là bé gì? (Đáp án: nhỏ voi)

20. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?

Là bé gì? (Đáp án: nhỏ cò)

21. bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai dòng lúc lắc

Một mẫu tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa váy vũng?

Là bé gì? (Đáp án: bé trâu)

22. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc.

Là bé gì? (Đáp án: con mọt)

23. Bốn con chung một vần cờ (c). Hỏi:

Con gì bơi lội lượn xuất sắc nhanh? (Đáp án: con cá)

Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: nhỏ cua)

Con gì khiêu vũ giỏi giang? (Đáp án: con công)

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: nhỏ cóc)

24. nhỏ gì ở dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu yêu cầu lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no

Sao Trư chén Giới mang đến thăm dò bà con? (Đáp án: nhỏ cá heo)

25. con gì cứ mải táp ruồi?

Là còn gì? (Đáp án: nhỏ cóc hoặc bé ếch)

26. Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như khía cạnh trời

Đến khi đau yếu màu tươi xám dần

Là mẫu gì? (Đáp án: mẫu mào của nhỏ gà trống)

II. CÁC CÂU ĐỐ VỀ ĐỒ VẬT, SỰ VẬT, CÂY CỐI

1. bé gì nạp năng lượng lửa cùng với nước than? (Đáp án: con tàu)

*
Con tàu

2. cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, mang chẳng được? (Đáp án: mặt trăng)

3.Cái gì vào trắng xung quanh xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Đáp án: Bánh chưng)

4. nhỏ gì chở được miếng gỗ phệ nhưng ko chở được hòn sỏi?

(Đáp án: bé sông)

5. vật gì đánh cha, tiến công má, tiến công anh, đánh chị, tấn công em?

(Đáp án: Bàn chải tiến công răng)

6. Giữa sống lưng trời bao gồm vũng nước trong

Cá lòng tong lội ko tới, bé ong chẳng vào?

Là trái gì? (Đáp án: Trái dừa)

7. Một người mẹ mà đẻ tư con

Con thời bố tuổi, mẹ còn có hai

Là gì? (Đáp án: Chân tay)

8. hạt gieo tới tấp

Rãi mọi khắp ruộng đồng

Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm

Ðể bao phân tử khác mừng tầm mọc xanh

Là hạt gì? (Đáp án: phân tử mưa)

9. Thân em xưa ở bụi tre.

Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.

Là loại gì? (Đáp án: Quạt giấy)

10. kế hoạch nào nhiều năm nhất?

(Đáp án: định kỳ sử)

11.

Xem thêm: Non - Cách Để Móc Mũ Len Cho Người Mới Bắt Đầu

Vừa bằng thằng nhỏ xíu lên ba

Thắt sống lưng con chạy ra bên ngoài đồng

Là gì? (Đáp án: Bó mạ)

12. bé gì tất cả thịt ko xương

Dầm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề

Hiên ngang đọ sức thủy tề

Giữ mang đến đồng ruộng tư bề xanh tươi

Là bé gì? (Đáp án: nhỏ đê)

13. Anh bên kia sông, em bên đây sông

Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em.

Là chiếc gì? (Đáp án: Cối xay)

14. Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân bi tráng chẳng nói

Chờ fan quân tử mới dương danh

Là dòng gì? (Đáp án: Cây đàn)

15. đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy vậy nằm lại đứng?

Là mẫu gì? (Đáp án: Bàn chân)

16. bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa gồm con cá thờn bơn

Là mẫu gì? (Đáp án: chiếc miệng)

17. Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn uống thừa

Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn.

Là dòng gì? (Đáp án: Đầu bếp)

*
Đầu bếp

18. Ở nhằ bởi tựa bắp tay

Ra xung quanh bành trướng to lớn tày chiếc nia

Là mẫu gì? (Đáp án: chiếc dù)

19. bản thân rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, ngày hè nở con

Là cây gì? (Đáp án: Cây cau)

20. Hai người mẹ sinh tía chục con

Ở chung nhà mà hơn nữa sinh sự tấn công nhau

Đánh nhau thì tiến công trên đầu

Thiên hạ chạy tới coi thọ nó mòn

Là gì? (Đáp án: Cờ tướng)

21. Vốn xưa ở đất sinh ra

Mà người nào cũng gọi tôi là con quan

Dốc lòng việc nước lo toan

Đầy vơi cũng mặc trần thế ít nhiều

Là dòng gì? (Đáp án: Cái ấm bằng khu đất nung)

22. Chẳng lợp nhưng mà thành mái

Chẳng cấy mà mọc đều

Già thì white phau phau

Non thì đen kin kít

Là gì? (Đáp án: Mái tóc)

23. xóm đông độc nhất vô nhị là làng nào?

(Đáp án: làng hội)

24. tuyến đường dài độc nhất vô nhị là con đường nào?

(Đáp án: Đường đời)

25. Quần rộng duy nhất là quần gì?

(Đáp án: Quần đảo)

26 . Bé gì đập thì sống, ko đập thì chết?

(Đáp án: nhỏ tim)

27. Bốn chân đấm đá đất từ bi

Đã ăn chén sứ, hổ hang chi chén bát sành

Là gì? (Đáp án: Tủ đựng chén bát bát)

28. Bỏ kế bên nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì? (Đáp án: Bắp ngô)

III. CÁC CÂU ĐỐ MẸO (Lưu ý những câu đố này dành riêng cho các bé bỏng từ 6 tuổi trở lên)

1. căn bệnh gì bác bỏ sĩ bó tay? (Đó là bệnh… gãy tay)

2. bao gồm 1 lũ chim đậu trên cành, tín đồ thợ săn bắn cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con? (Đáp án: Rằm là 15, nghĩa là chết 15 con)

3. Nắng ba năm tôi không vứt bạn, mưa một ngày sao chúng ta lại vứt tôi là mẫu gì? (Đáp án: Đó là dòng bóng của mình)

4. bên trên nhấp dưới lag là đang có tác dụng gì? (Đáp án: Đó là đang câu cá)

5. nhỏ gấu trúc hy vọng gì mà không bao giờ được? (Đáp án: panda chỉ tất cả 2 màu trắng đen cho nên nó ao cầu được chụp hình màu)

*

Gấu trúc

6. trường hợp chỉ gồm một que diêm, vào một ngày mùa đông giá rét, bạn phi vào căn phòng tất cả một cây đèn, một bếp dầu, cùng một nhà bếp củi, chúng ta thắp gì trước tiên? (Đáp án: Que diêm)

7 . 2 bé vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi bao gồm mấy bé vịt? (Đáp án: 4 con)

8. nhỏ gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn điện thoại tư vấn là gà? (Đáp án: Gà nhỏ và con kê mái)

9. 2 người: 1 lớn, 1 bé xíu đi lên đỉnh một quả núi. Người nhỏ nhắn là con của bạn lớn, nhưng tín đồ lớn lại ko phải thân phụ của người bé, hỏi tín đồ lớn là ai? (Đáp án: Mẹ)

10. tại sao con chó không cắm được đuôi của mình? (Đáp án: bởi đuôi nó cảm thấy không được dài)

11. phía trái đường có 1 căn nhà xanh, bên nên đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu? (Đáp án: Ở Mỹ)

12. trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua tín đồ thứ 2 các bạn sẽ đứng vật dụng mấy? (Đáp án: lắp thêm 2)

13. nam nhi có gì quý nhất? (Đáp án: Ngọc trai)

*
Cái quý tốt nhất của đàn ông là ngọc trai

14. Núi nào cơ mà bị chặt ra từng khúc? (Đáp án: Thái Sơn. Vày "thái" tất cả nghĩa cắt, chặt ra)

15 . Chiếc gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám phun khi bỏ nó đi? (Đáp án: viên than)

16.Có một cây cầu bao gồm trọng sở hữu là 10 tấn, tức là nếu vượt vượt trọng tải trên 10 tấn thì cây ước sẽ sập. Có một loại xe download chở hàng, tổng trọng cài của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bé xíu làm sao bác tài qua được cây mong này (Không được sút hàng ra khỏi xe)? (Đáp án: bác bỏ tài cứ đi qua thôi, còn xe pháo thì ở lại)

17. chúng ta cũng có thể kể ra cha ngày thường xuyên mà không có tên là máy hai, lắp thêm ba, trang bị tư, đồ vật năm, thiết bị sáu, đồ vật bảy, công ty nhật? (Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai)

18. Câu đố: Vua gọi bà xã bằng gì? (Đáp án: bởi mồm (miệng)

19. đơn vị Lan gồm 3 anh em, fan anh đầu tên là độc nhất vô nhị Hào, fan thứ nhị tên là Nhị Hào. Hỏi bạn thứ 3 tên gì? (Đáp án: Lan là người thứ 3)

20. lý do có những người dân đi taxi tuy thế sao chúng ta lại ko trả tiền? (Vì chúng ta là tài xế taxi đó)

21. tất cả một cây lê tất cả 2 cành, từng cành bao gồm 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ dại có hai dòng lá, cạnh mỗi chiếc lá tất cả hai quả. Hỏi bên trên cây đó gồm mấy trái táo??? (Đáp án: không tồn tại quả hãng apple nào vị lê bắt buộc ra quả táo bị cắn nào bên trên cây được)

22. gồm một rổ táo, vào rổ có tía quả, làm thế nào để chia cho 3 người, mọi cá nhân một quả mà vẫn còn một quả trong rổ??? (Đáp án: Đưa cho 2 tín đồ đầu mọi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả dòng rổ đựng trái táo cho những người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, với cũng có 1 quả vào rổ)

23. nơi nào có mặt đường xá, nhưng không có xe cộ; gồm nhà ở, nhưng không có người; tất cả siêu thị, công ty… nhưng không tồn tại hàng hóa… Đó là vị trí nào??!! (Đáp án: Trong phiên bản đồ)

24. có một con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng khía cạnh trời mọc, nó tảo trái 2 vòng sau đó quay ngược lại tiếp đến lại quay nên hay vòng hỏi cái đuôi của chính nó chỉ phía nào? (Đáp án: Chỉ xuống đất)